อาหารที่แนะนำหลังทำศัลยกรรมตัดกราม

อาหารที่แนะนำหลังทำศัลยกรรมตัดกราม

เราพูดถึงอาหารที่แนะนำกันบ้างดีกว่าว่าหลังผ่าตัดศัลยกรรมตัดกรามขนาดนี้แนะนำให้ทานอะไรนะคะ สำหรับส่วนตัวเราแนะนำให้ทานเยลลี่มันจะมีขายตามเซเว่นเป็นเยลลี่ผู้ป่วยที่เราสามารถสั่งพิมพ์ได้ที่เลือกเยลลี่เพราะว่ามันมีรสชาติหวานด้วย เวลากินแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นแล้วก็เคี้ยวง่ายด้วยเข้าปากแล้วก็กลืนได้เลยไม่ต้องเคี้ยวเยอะมากส่วนใหญ่คนที่ทำศัลยกรรมตัดกรามจะเคี้ยวไม่ค่อยไหวโดยเฉพาะ 3 วันแรกจะเคี้ยวไม่ได้แค่ขยับปากได้นิดหน่อยช่วงวันแรกๆเพดานปากจะลอกเลยเพราะว่าเราก็ต้องใช้พยานปากในการบดอาหารนอกจากเยลลี่แล้วส่วนอะไรที่เป็นดุจดุจก็ไม่ค่อยแนะนำที่ต้องใช้ปากดูดเพราะว่าแรดแรกเนี่ยมันจะมีอาการชามากดูดไม่ค่อยได้ก็เลยขอไม่แนะนำอะไรที่ต้องใช้ปากดูด

ศัลยกรรมตัดกราม
ศัลยกรรมตัดกราม

ศัลยกรรมตัดกราม สิ่งสำคัญเลยก็คือน้ำร้อนสำหรับใครที่หิวน้ำเราแนะนำให้เลือกกินน้ำอุ่นเป็นทางออกที่ดีที่สุดดังนั้นที่โรงแรมที่เราไปพักต้องดูด้วยว่ามีกาน้ำร้อนหรือไม่ควรต้มน้ำกินตลอด สำหรับใครที่ไม่ได้ทำศัลยกรรมจมูกยาดมก็เป็นสิ่งที่สำคัญอีกอย่างนึงเพราะยาดมเป็นตัวช่วยที่ดีมากเพราะว่าพอเราเหนื่อยเราต้องการอะไรที่แบบรู้สึกสบายยาดมก็จะช่วยได้มากบางทีเราทานยาที่คุณหมอจ่ายให้เข้าไปแล้วรู้สึกมึนๆงงงงๆหน้ามืดอะไรแบบนี้ยาดมก็จะเป็นส่วนช่วยที่ดีนะ

สิ่งที่อยากให้เตรียมไปอีกอย่างหนึ่งก็คือรูปใบหน้าที่เราอยากได้แล้วก็คำถามที่เราอยากถามหมอนะคะใบหน้าที่เราอยากได้อยากให้เป็นไปค่อนข้างเยอะเป็นรูปใหญ่ๆไปเอาไว้บอกคุณหมอว่าน่านี่แหละหน้าที่เราอยากได้แบบนี้แล้วก็คำถามที่เราอยากถามคุณหมออย่างเช่น ตามันลืมไม่ขึ้นแบบนี้แล้วก็จมูกเป็นทำก็ทำไปแล้วจมูกจะลงมากองกันข้างล่างไหมแล้วกรามหนี้บัตรไปแล้วจะเป็นยังไงอะไรแบบนี้เป็นต้นหรือคำถามที่เรามีคำถามในใจไปถามให้ละเอียดทุกข้อเพราะว่าบางทีเนี่ยเราไปเจอคุณหมอเราอาจจะลืมนึกไม่ออกเพราะฉะนั้นริสคำถามไปเลยดีกว่านะเพราะมันเป็นเป็นการผ่าตัดที่ค่อนข้างใหญ่เสียเงินเยอะแล้วเราก็อยากให้ทุกคนรู้รอบคอบดังนั้นอย่าลืมเตรียมคำถามไปถามคุณหมอเลยไม่ใช่เฉพาะการไปทำศัลยกรรมตัดกรามที่เกาหลีเท่านั้นการไปทำศัลยกรรมที่ไทยก็เหมือนกันเช่นการเสริมจมูกใครจะทำจมูกแล้วอยากให้คุยกับคุณหมอให้เข้าใจแล้วก็เตรียมคำถามไปถามให้เข้าใจเนื่องจากว่าไม่ใช่คุยกันแค่ 5 นาที 10 นาทีแล้วก็ขึ้นไปทำศัลยกรรมได้เลยอยากให้เข้าใจตรงกันทุกคนจะได้ไม่มีคำถามหลังจากที่ทำศัลยกรรมตัดกรามมาเสร็จแล้ว

เขาพูดถึงไฟหน้าที่อยากได้นิดนึงนะคะเพื่อที่ว่าโรงพยาบาลจะไม่เหนื่อยมากคือใบหน้าที่อยากได้อยากให้ทุกคนเลือกบทบาทของความเป็นจริงว่าโครงหน้าของเรากลับแบบที่เราอยากได้เรียนสามารถไปด้วยกันได้ไหมเช่นเราเป็นคนเรียวยาวแต่อยากได้ใบหน้ากลมหรืออยากได้โครงหน้าฝรั่งแต่เราออกสาวหมวยมันก็จะไปด้วยกันค่อนข้างยากหรือทำออกมาแล้วก็อาจจะไม่เข้ากันอยากให้เราเลือกลงหน้าที่รู้สึกว่าใกล้เคียงกับเรามากที่สุดทำออกมาแล้วอาจจะเหมือนคนนี้ได้ไม่ใช่ที่เรียกว่าเอาโครงหน้าที่มันแตกต่างกันมากเกินไปเป็นไปไม่ได้ไปให้คุณหมอดูเอาเป็นว่ายึดอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริงด้วยนะคะจะได้ไม่เสียใจกับการคาดหวังที่มากเกินไปเพราะบางคนที่ไปทำศัลยกรรมตัดกรามก็จะคาดหวังค่อนข้างสูง

เซรั่มปลูกผม แก้ปัญหาศีรษะล้าน ผมร่วง

Hair Loss Serum

ปัญหาศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง ต้องบอกว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดได้ทั้งชายและหญิง เราจึงจะมาพูดถึงเซรั่มปลูกผมสูตรเข้มข้นที่สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย ไม่มีสารเคมี แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่า ผมร่วงนั้นเกิดขึ้นจากสาเหตุใดบ้างก่อนที่จะไปพูดเซรั่มปลูกผมกัน

เซรั่มปลูกผม

โรคอะไรที่สามารถทำให้เกิดอาการผมร่วงได้ได้แก่โรคที่เกิดการผิดปกติของต่อมไทรอยด์ ไม่ว่าจะทำงานมากเกินไปหรือน้อยเกินไปก็สามารถทำให้เกิดการผมร่วงได้ ความเจ็บป่วยบางอย่างเหลือรังเป็นเวลานานสารอาหารในร่างกายของเราไม่สมดุลก็สามารถเกิดปัญหาผมร่วงได้เช่นกัน การลดน้ำหนักสำหรับผู้ที่เล่นลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วยิ่งมีผลที่ตามมาสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วยังไม่พอจากเดิมต้องการน้ำหนักที่ลดลงทำให้เกิดสภาวะยาบางอย่างไปกระตุ้นทำให้ผมบางร่วงเป็นอย่างมากเป็นอาการที่ผมร่วงเยอะกว่าปกติที่เคยเป็นมานี่ก็เป็นอีก ต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง เป็นเรื่องที่ต้องระวังสำหรับปัจจัยภายนอกและภายในที่อย่ามองข้าม การแก้เบื้องต้นแนะนำให้ใช้เซรั่มปลูกผม

สำหรับผู้ที่เกิดการผมร่วงไม่ว่าจะร่วงเยอะหรือร่วงน้อยสามารถใช้เซรั่มปลูกผมได้ทุกคน แต่ละคนจะไม่เหมือนกันจะทราบได้ยังไงว่าผมร่วงที่เราร่วงอยู่ในปัจจุบันเกิดขึ้นจากสภาวะผิดปกติไปแล้ว ผมร่วงนั่นหมายถึงเป็นสภาวะธรรมชาติก็เป็นส่วนหนึ่งที่สามารถทำให้รากผมที่เกิดขึ้นจะสร้างผมใหม่ที่เกิดมาหลังจากที่ล่วงไปแล้วและก็งอกแล้วก็ร่วงซึ่งเป็นวงจรการเติบโตของเป็นปรกติถ้าเปรียบเทียบเหมือนสัตว์ก็คือเหมือนการผลัดขนนั้นเอง วันหนึ่งเราสามารถเกิดผมร่วงได้ประมาณ 100 ถึง 200 เส้นทีเดียว หลายคนมองว่าการล่วงจำนวนเยอะเยอะๆน่าจะเป็นเรื่องที่ผิดปกติยังไงก็ตามบางคนผมอาจจะไม่รวมถึง 100-200 เส้นหรือ 10-20 ต่อวัน สาเหตุเกิดขึ้นกับระยะเวลาที่เกิดขึ้นในการผมร่วงไม่ว่าจะร่วงมากหรือร่วงน้อยให้สังเกตว่าเกิดปัญหาจากอะไรเบื้องต้น ให้สังเกตุก่อนแล้วถ้าเป็นมากก็คงต้องศึกษาแพทย์เพื่อวินิจฉัยปัญหาที่เกิดขึ้น เซรั่มปลูกผมแก้ผมร่วงแบ่งเป็นประเภท ประเภทที่ร่วงเป็นเฉพาะจุดเรียกว่าผมร่วงทั่วไป มักจะเกิดขึ้นจากสาเหตุที่เกิดขึ้นเช่นเชื้อรา เป็นโรคของการอักเสบของรากผมที่ทำให้ผมร่วงเป็นหย่อมๆ ส่วนผมร่วงโดยทั่วไปเกิดจากผมร่วงทางพันธุกรรมเรียกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของคนที่ผมร่วงเลยทีเดียวมาด้วยกันผมร่วงตามทางพันธุกรรม ส่วนของผู้ชายกับผู้หญิงจะมีความแตกต่างกัน ผู้ชายจะเริ่มขึ้นด้วยหน้าผากกว้างขึ้น ถ้าพูดตามตัวภาษาอังกฤษจะเรียกว่าตัวเอ็ม อยากเว้ามากขึ้นงานเข้าตั้งศีรษะบางลงหรือบางท่านอาจจะเป็นลักษณะของไข่ดาวสำหรับที่พูดมาทั้งหมดนี้เป็นแค่ระยะเริ่มแรกเท่านั้น ระยะหลังหลังไปก็จะถอยร่นขึ้นไปส่งคนโบราณที่เรียกว่าลักษณะขุนช้าง ก็เกือบหายไปเกือบทั้งวงเหมือนครึ่งวงกลมเลยทีเดียว

คู่มือเลือกซื้อตุ้มหู

ตุ้มหู

เห็นเป็นของชิ้นเล็กๆธรรมดาอย่างนี้ก็มีอิทธิพลต่อการแต่งตัวของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวและแทนที่คุณจะใส่ตุ้มหูคู่เดียวซ้ำซากอยู่ทั้งปีทั้งชาติทำไมไม่ทำให้ชีวิตสนุกสนานขึ้นด้วยการไปเลือกดูของใหม่มาใส่กับเสื้อตัวใหม่หรือช่วยให้เสื้อตัวเก่ามีอะไรใหม่ๆขึ้นมาบ้างน่าสนใจจะตายไปมาดูซิว่าใบหน้าแต่ละแบบของคุณผู้หญิงเหมาะกับตุ้มหูแบบไหนกันบ้างนี่คือแนวทางแบบกว้างกว้าง

ตุ้มหู

1. ตุ้มหูขนาดเล็กๆจะจมหายไปในร่างใหญ่ของผู้ใส่
2. เลือกตุ้มหูขนาดใหญ่ขึ้นสมดุลกับรูปร่างจะดูดีกว่า
3. เวลาเลือกซื้อตุ้มหูแต่ละครั้งให้ระวังอย่าให้ตุ้มหูไปขยายใบหน้าให้กว้างขึ้นอีก
4. ตุ้มหูแบบห้อยอย่างนี้ทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้นได้
5. สร้อยคอแบบโจ๊กเกอร์จะยิ่งทำให้คอหนาขึ้นและสั้นขึ้นไปอีก
6. สร้อยเส้นยาวแบบโซ่ง่ายๆอย่างนี้เมื่อสวมใส่ให้ถูกที่ถูกคนก็ดูดีได้มาก

พิจารณาขนาดว่าไปกันได้กับรูปร่างของคุณหรือไม่

ตุ้มหูชิ้นเล็กๆกับผู้หญิงร่างใหญ่ไม่ได้ทำให้ดูตัวเล็กลงได้เลยแต่กลับใหญ่เทอะทะขึ้นกว่าเก่าอีกด้วยซ้ำถ้าคุณแบกน้ำหนักมากๆสูงมีกระดูกใหญ่ควรเลือกใส่ตุ้มหูขนาดสมกับตัวจะดีกว่าใหญ่ไปหรือเล็กไป

ดูรูปทรงของตุ้มหูเสริมใบหน้าให้หน้าดูเลยยิ่งดูแบนขึ้นกว่าเดิม
ถ้าคุณเลือกตุ้มหูแบบกลมกว้างมากๆแล้วบังเอิญคุณมีใบหน้าใหญ่อยู่แล้วพนันได้เลยว่าหน้าคุณจะขยายขึ้นอีกเท่าตัว วิธีแก้ไขก็อาจใช้ตุ้มหูแบบห้อยเพื่อเพิ่มเส้นตรงจาก 2 ข้างแก้มลงสู่ลำตัวช่วยให้ใบหน้าดูแคบลงได้

ดูสีวัสดุและอัญมณีที่นำมาประดับว่าไปกับใบหน้าได้หรือไม่
ไม่สำคัญว่าตุ้มหูคู่นั้นจะดูสวยในตัวมันเองแค่ไหนแต่ถ้าหากสีของมันไปกันไม่ได้เลยกับสีผิวของคุณก็ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะไปดันทุรังเลือกมาใส่ทุกครั้งก่อนที่จะตัดสินใจซื้อต้องพิจารณาให้ละเอียดและทดลองทาบดูกับผิวหน้าตัวเองให้ชัดเสียก่อนควักกระเป๋าสตางค์หากคุณมีผิวโทนร้อนมากๆและใบหน้าตกกระให้คุณเลิกคิดถึงต้มหูพวกเครื่องเงินไปเลยอะไรที่เป็นประกายมากๆจะทำให้ดูแย่ลงเพราะผิวคุณไม่เรียบแต่เดิมอยู่แล้วเช่นเดียวกับตุ้มหูสีทองก็ไปไม่ได้กับเส้นผมสีองุ่นอย่างสีบรอนซ์หรือสีแดง
คุณผู้หญิงที่มีผมสีน้ำตาลดัดหยิกฟูก็ไม่เหมาะกับพวกต้มหูแบบขึ้นเงาเป็นโลหะล้วนๆ ที่เหมาะควรเป็นตุ้มหูแบบไข่มุกหรือทองคำชนิดผิวด้านส่วนพวกอัญมณีก็ไม่ควรเลือกแบบที่เจียระไนเป็นประกายมากๆ

คู่มือเลือกซื้อเครื่องประดับ

สร้อยคอ

ให้ดูที่ความยาวเป็นเกณคุณต้องลองคำนวณดูว่าความกว้างยาวของลำคอคุณขนาดแค่ไหนครั้งหน้าเพียงใดถ้าส่วนนี้ของคุณนะเธอถ้าทั้งหมดขอแนะนำว่าอย่าสวมสร้อยคอจะดีกว่า แต่ถ้าชอบแล้วอยากใช้จริงๆก็ควรเลือกแบบเส้นยาวยาวส่วนผู้หญิงที่คอยาวมากๆก็อยากคิดว่าการแก้ปัญหาด้วยสร้อยสั้นติดคอแบบแผ่นอย่างที่เรียกว่าโช๊คเกอร์นั้นจะแก้ปัญหาได้มันทำให้ดูตลกมากกว่าอยากแนะนำให้คนคอยาวมากๆใช้วิธีเลือกสร้อยเส้นยาวสักเส้นหนึ่งเป็นจุดดึงสายตาจากลำคอลงไปและแก้ไขด้วยการหาสร้อยเส้นอื่นขนาดสั้นเป็นลำดับแขวนทัพขึ้นมาหลายชั้นจะช่วยถมช่องว่างบริเวณลำคอให้เต็มขึ้นและดูดีกว่าสร้อยแบบโช๊คเกอร์มาก

necklace

ดูขนาดและน้ำหนักของสร้อยว่าสอดคล้องกับน้ำหนักรูปร่างหรือไม่

เช่นเดียวกับการเลือกต้มหูคุณจำเป็นต้องพิจารณาว่ารูปร่างของตัวเองเล็กใหญ่เหมาะกับขนาดสร้อยชิ้นแค่ไหนและหากอยากห้อยจี้ด้วยก็ต้องดูเพิ่มเติมอีกว่าขนาดของจี้ไปกันได้กับน้ำหนักตัวหรือเปล่าถ้าหากมันเล็กเกินไปก็ไร้ประโยชน์เปล่าหรือถ้าใหญ่ไปก็จะดูล่ำบึกหนักไปอีก

ดูหลังจากสวมแล้วว่าบุคลิกดีขึ้นหรือแย่ลง

บางทีคุณอาจจะเห็นว่าสร้อยบางเส้นและที่บางอันดูดีดีเมื่อมันวางอยู่ในตู้โชว์แต่พอเอามาใส่บนตัวคุณเข้ากลายเป็นคนละเรื่องเดียวกันถ้าหากคุณเป็นสาวประเภทมีอกใหญ่จนล้นขอให้เลือกแบบสร้อยหนาเส้นเดียวเดียวหรือแบบไข่มุกสายเดี่ยวจะดีกว่าถ้าต้องการที่ห้อยก็ต้องให้อยู่เหนือช่วงอกเพราะเมื่อไหร่ที่มันอยู่เลยลงมาต่ำกว่าเท่าและควรไหว้เวลาเดินแล้วก็อกมหึมาของคุณก็เหมือนเคลื่อนที่ได้นั่นเอง

แหวนและกำไลมือ

การสวมแหวนและกำไลจะช่วยดึงดูดความสนใจมาอยู่ที่บริเวณข้อมือของคุณอย่างมากฉนั้นหากคุณมีนิ้วเรียวสวยข้อมืองามน่าชมก็อย่าได้ลังเลใจในการสวมใส่เครื่องประดับพวกนี้เลยแต่ก็ต้องดูบุคลิกของตัวเองด้วยว่าเหมาะกับแหวนสร้อยกำไลประเภทใดมีข้อแนะนำสำหรับคนนิ้วอ้วนสั้นว่าอย่าใส่แหวนขนาดใหญ่หรือเล็กเกินไปและควรสวมแหวนเพียงวงเดียวเท่านั้น

กำไลมือก็ไม่ควรเลือกแบบที่ขับเกินไปวิธีสวมแบบพอดีคือให้ลองหมุนรอบข้อมือว่าทำได้อย่างสะดวกหรือไม่ถ้าคุณเป็นคนแขนสั้นข้อมือหนาไม่แนะนำให้ใส่สร้อยข้อมือแบบเส้นเล็กๆบางบางประเภทสร้อยทองลายละเอียดละเอียดทั้งหลายกับแบบแผ่นใหญ่ๆเถอะนะ

ผ้าพันคอ

อย่ามองข้ามผ้าพันคอไปง่ายๆเด็ดขาดเพราะมันจะช่วยให้ชุดเรียบเรียบดูดีขึ้นได้มากหากรู้วิธีใช้มันอย่ามองข้ามตรงนี้ไปเสียคุณอาจจะต้องลองผิดลองถูกอยู่นานทีเดียวกว่าจะค้นพบผ้าพันคอที่เหมาะเจาะกับตัวเองซักผืน ขอให้เริ่มต้นด้วยการลองสวมชุดเรียบเรียบไปเลือกซื้อผ้าพันคอจะเหมาะที่สุดเอาให้เข้ากับชุดตัวนั้นของคุณนั่นแหละเมื่อมีประสบการณ์แล้วคุณจะได้รู้ว่าต้องใช้ไอเดียอย่างไรในคราวต่อไปและในการเลือกซื้อแต่ละครั้งอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจขอให้มั่นใจจริงๆแล้วเท่านั้นจึงค่อยควักกระเป๋าเพราะของแต่งตัวชิ้นนี้ไม่ดูไม่ค่อยสลักสำคัญเท่าไหร่ก็ตามแต่เมื่อมันถูกนำมาใช้เมื่อไหร่จะกลายเป็นจุดเด่นเบ้อเร่ออยู่บนตัวเราถ้ามันสวยก็รู้สึกดีแต่ถ้ามันไม่ใช่ก็ต้องเจ็บปวดกันบ้างเป็นธรรมดา

คุณพร้อมจะเสียเงินเพื่อเจ็บปวดหรือเปล่าเท่านั้นเอง

แนะนำแชมพูเร่งผมยาว

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชอบไว้ผมยาว หรืออยากมีผมยาวเร็วขึ้นแล้ว นอกจากวิธีการบำรุงเส้นผมแบบต่าง ๆ แล้ว มันยังมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นอีก ที่คุณอาจคิดไม่ถึง คือการใช้แชมพูที่มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผม กระตุ้นการเติบโตให้กับเส้นผม ทำให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นและมีสุขภาพดี เราลองมาดูกันว่ามีแชมพูยี่ห้อไหนบ้าง

แชมพูเร่งผมยาว

ผมยาวขึ้นอย่างง่าย ๆ ด้วยการใช้แชมพูต่อไปนี้

  • Pantene Smooth & Silky Shampoo

แชมพูตัวนี้มีคุณสมบัติหลัก ๆ คือการบำรุงเส้นผมให้เส้นผมนุ่มลื่นขึ้น ดูสุขภาพดี ช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม แต่ไม่ได้มีคุณสมบัติในการเร่งทำให้ผมยาวขึ้น แต่มีหลายๆ คนลองใช้แล้วยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องแล้ว จะทำให้เส้นยาวขึ้นได้ในเวลาที่รวดเร็ว จึงเป็นแชมพูอีกตัวหนึ่งที่น่าลอง สำหรับสาว ๆ ที่ชอบไว้ผมยาว

  • Bio Woman Long Hair Shampoo

เป็นแชมพูอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะว่าเป็นแชมพูสูตรสมุนไพร ที่จะช่วยบำรุงให้รากผมให้แข็งแรง ทำให้ผมดกดำ และผมยาวเร็วยิ่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และแชมพูตัวนี้ยังช่วยขจัดรังแคบนหนังศีรษะได้อีกด้วย สำหรับการซื้อแชมพูตัวนี้มาใช้จึงถือว่าคุ้มแบบสุด ๆ ลองหามาใช้ดู

การใช้แชมพูที่มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผม ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น และการไว้ผมยาวเส้นผมก็ต้องการบำรุงอย่างล้ำลึก ดังนั้นจึงควรเลือกแชมพูที่จะช่วยบำรุงเส้นผมทำให้เส้นผมดูดกดำเงางามขึ้นด้วย

ศัลยกรรมเสริมคางเพื่อรูปหน้าที่สมส่วน

ศัลยกรรมคาง เสริมคาง ปรับรูปหน้าที่สมส่วน

การศัลยกรรมเสริมคางเป็นการปรับแต่งรูปใบหน้าที่นิยมอย่างมากในตอนนี้เพื่อแก้ปัญหาคางตัด รูปใบหน้าสี่เหลี่ยม คางสั้น ซึ่งการผ่าตัดจะช่วยเสริมให้รูปใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น ลักษณะใบหน้าที่ปกติจะแบ่งเป็น 3 ส่วนคือ

  1. ส่วนบน คือส่วนของหน้าผาก
  2. ส่วนกลาง คือส่วนทั้งหมดที่อยู่ต่ำกว่าหน้าผากและอยู่เหนือส่วนจมูกลงมา
  3. ส่วนล่าง คือส่วนที่อยู่ต่ำกว่าจมูกลงมา สำหรับผู้ที่มีใบหน้าสวยนั้นจะต้องมีทั้งสามส่วนในสัดส่วนที่เท่ากัน

การเสริมคาง

ซิลิโคนเสริมคางที่ใช้จะมีให้เลือก 2 แบบคือ แบบ non anatomical ซึ่งจะเหมาะกับการเสริมหรือเน้นตรงปลายคางให้ดูมีทรงมากยิ่งขึ้น และ แบบ anatomicalเป็นแบบซิลิโคนที่มีขนาดค่อนข้างยาว ซึ่งใช้เสริมในส่วนที่เป็นคางทั้งหมดสำหรับขั้นตอนการผ่าตัดจะยุ่งยากเพราะต้องเลาะกล้ามเนื้อเป็นบริเวณกว้างเพื่อให้สามารถยัดเข้าไปได้ สำหรับซิลิโคนที่ในบ้านเรานิยมใช้กันจะมี 2 แบบคือ

  1. ซิลิโคนจากประเทศเกาหลี จะมีเนื้อค่อนข้างแข็งแต่ราคาถูก เหมาะสำหรับพวกที่มีงบน้อย
  2. ซิลิโคนจากอเมริกาจะมีเนื้อที่อ่อนสามารถดัดได้และขึ้นรูปได้ง่าย แพทย์สามารถใช้มีดตกแต่งรูปทรงได้ เวลาที่สัมผัสจะรู้สึกความเป็นธรรมชาติเมื่อจับที่คางก็จะไม่รู้ว่าเสริมคางมาก่อน ข้อเสียของซิลิโคนอเมริกาจะมีราคาแพง

การเสริมคางศัลยกรรมเลื่อนคาง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้สำหรับคนที่มีคางสั้นมาๆและร่นไปอยู่ด้านหลังเยอะเกินไป ในส่วนของซิลิโคนที่ใช้เสริมหากเป็นชิ้นใหญ่ก็จะทำให้ดูไม่มีความเป็นธรรมชาติ โดยแพทย์จะทำการเลื่อยกระดูกส่วนคางในทิศทางแนวนอน หลังจากทำการเลื่อนตำแหน่งออกมาด้านหน้าและก็จะใช้น็อตยึดเอาไว้ เพื่อให้รูปร่างใบหน้าดูเรียวมีมิติมากขึ้น ความเสี่ยงในการศัลยกรรมควรทำใจไว้ตั้งแต่เริ่มแรกเพราะอาจมีผลข้างเคียงเกิดขึ้นได้ตลอด บางรายอาจมีอาการชาที่ริมฝีปากล่างหากเป็นไม่เยอะก็จะค่อยๆหายไปเอง แต่ถ้าเป็นรุนแรงก็อาจจะโดนตัดเส้นประสาทใหญ่ออกไปอันนี้มาจากแพทย์ไม่ชำนาญในการผ่าตัด  มีอาการบวม เจ็บหลังจากการทำเสริมคาง บางครั้งมีอาการติดเชื้อได้หรือซิลิโคนที่เสริมไปนั้นเลื่อนเปลี่ยนตำแหน่ง

การเสริมคางใช่ว่าจะสามารถทำได้ทุกคนซึ่งมีข้อจำกัดในการทำเช่นกัน สำหรับคนที่มีคางสั้นมากเกินไปหรือถอยหลังเยอะเกินการเสริมซิลิโคนไม่ได้ช่วยแก้ไขปัญหาซึ่งต้องใช้วิธีการเลื่อนกระดูกจะเหมาะสมที่สุด สำหรับคนไข้ที่เคยฉีดซิลิโคนหรือสารเหลวมาก็จะทำให้ควบคุมทิศทางในการจัดแต่งทรงได้ลำบากเมื่อทำออกมาอาจจะไม่สวยเหมือนธรรมชาติมากนัก จึงควรเลือกในแบบที่เหมาะสมกับเราให้มากที่สุดเพื่อความสวยในแบบคุณ