การจัดการแสดงและนิทรรศการ

 

การจัดการแสดง และนิทรรศการ

องค์การสถาบันอาจจะใช้วิธีเลือกกำหนดวันจัดงานเหตุการณ์พิเศษขึ้นโดยใช้วันสำคัญประจำปีที่มีกำหนดอยู่ในปฏิทินแล้ว มาเป็นวันหรือสัปดาห์ของตนก็ได้ เช่น องค์การสาธารณกุศลจัดเหตุการณ์พิเศษขึ้นในวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันสงกรานต์ วันวิสาขบูชา วันเข้าพรรษา วันกรรมกรหรือวันแรงงานแห่งชาติ รวมทั้งวันสำคัญหรือวันพิเศษอื่นๆ ที่คนทั่วไปรู้จักกันดี เช่น วันแห่งความรัก วันแม่ วันทหารผ่านศึก เป็นต้น ในต่างประเทศนิยมจัดงานเหตุการณ์พิเศษต่างๆ เช่นกัน อาทิเช่น วันแท็กซี่ วันแพทย์ วันช่างตัดผม เป็นต้น

ส่วนสัปดาห์พิเศษนั้นก็นิยมจัดกันโดนกำหนดเอาสัปดาห์ใดสัปดาห์หนึ่งของเดือนใดเดือนหนึ่ง มาจัดงานซึ่งเป็นประโยชน์ต่อประชาชนส่วนรวม หรืออำนวยประโยชน์และความสะดวกแก่ประชาชน รวมทั้งการรณรงค์ต่างๆ เช่น กรมตำรวจจัดสัปดาห์แห่งการต่อต้านอาชญากรรมขึ้น กองตำรวจดับเพลิงจัดสัปดาห์การป้องกันอัคคีภัย ท.ท.ท. จะสัปดาห์แห่งการท่องเที่ยว สมาคมโรคเบาหวานจะสัปดาห์แห่งโรคเบาหวานขึ้น เป็นต้น ในงานนี้ก็จะมีการให้ความรู้และความเข้าใจแก่ประชาชนเผยแพร่ชื่อเสียงผลงานขององค์การให้ประชาชนได้ทราบ มีการแสดงนิทรรศการต่างๆประกอบและหากเป็นสถาบันที่เกี่ยวกับสุขภาพอนามัย อาจมีบริการตรวจสุขภาพหรือร่างกายแก่ผู้เข้าชมงาน เป็นต้น ในต่างประเทศก็นิยมจัดสัปดาห์พิเศษกันอย่างแพร่หลาย เช่น สัปดาห์แห่งความเที่ยงตรง ซึ่งจัดโดยบริษัทจำหน่ายนาฬิกา หรือสัปดาห์แห่งสุขภาพฟันเด็ก สัปดาห์ป้องกันอัคคีภัยแห่งชาติ เป็นต้น

การจัดการแสดงและนิทรรศการ

เป็นการจัดงานองค์การสถาบันเพื่อผลทางด้านการประชาสัมพันธ์โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะแสดงให้ถึงกิจการความก้าวหน้าตลอดจนผลงานที่ผ่านมาของหน่วยงานหรือองค์การสถาบันให้ประชาชนได้ชม การจัดการแสดงและนิทรรศการนี้ทำได้หลายวิธีอ่านเป็นกิจกรรมการแสดงหรือนิทรรศการก็ได้ เช่น งานแสดงสินค้า งานแสดงสินค้านานาชาติ ที่เคยจัดแสดงที่ประเทศไทยเมื่อหลายปีที่ผ่านมา หรือนิทรรศการงานแสดงตราไปรษณียากรระหว่างประเทศ ซึ่งการสื่อสารแห่งประเทศไทยจัดขึ้นในเดือนสิงหาคม ปีพ. ศ. 2526  นี้ นิทรรศการภาพเขียนสีน้ำมัน นิทรรศการรถยนต์เก่า นิทรรศการแสตมป์ นิทรรศการเครื่องลายคราม นิทรรศการความก้าวหน้าทางการแพทย์ เป็นต้น ในต่างประเทศนิยมการจัดนิทรรศการเพื่อการประชาสัมพันธ์มากรวมทั้งการแสดงผลงานต่างๆด้วย เช่น การแสดงผลงานทางธุรกิจและวิชาชีพ นิทรรศการทางด้านอุตสาหกรรม ซึ่งจัดแสดงขึ้นตามพิพิธภัณฑ์ต่างๆทั่วประเทศ หรือการจัดนิทรรศการของบรรดาบริษัทอุตสาหกรรมทั้งหลายซึ่งจัดแสดงอย่างใหญ่โตมโหฬารในชิคาโก ในฟิลาเดลเฟีย ซึ่งปรากฏว่ามีประชาชนให้ความสนใจและเข้าชมกันเป็นจำนวนมาก

เสริมหน้าอก ซิลิโคน Mentor ยี่ห้อจากอเมริกา

สวัสดีค่ะ หลังจากผ่านเวลาหลังศัลยกรรมเสริมหน้าอกมาได้ 2 เดือนแล้ว แล้ววันที่รอคอยของเราก็มาถึงค่ะเพราะตอนนี้ทรงหน้าอกของเราเริ่มที่จะเข้าที่แล้ว เพราะจาการที่นวดเป็นประจำทำให้หน้าอกเรานิ่มความรู้สึกเหมือนไม่ได้เสริมเลยค่ะ เป็นธรรมชาติมาก

เสริมหน้าอก

เสริมนม ทำนมด้วยซิลิโคน mentor

ถ้าลองย้อนกลับไปเมื่อก่อนที่หน้าอกแบนราบ แต่ตอนนี้รู้สึกมั่นใจมากขึ้นค่ะกล้าที่จะอวดรูปร่างกล้าที่จะใส่เสื้อแนวต่างๆ มากขึ้น และเราก็คิดว่าจะออกกำลังกายเบาๆ ควบคู่ไปด้วยค่ะแต่ที่สอบถามพนักงานแล้วก็ต้องรอให้แผลหายดีกว่านี้อีกหน่อยค่ะค่อยออกกำลังกายได้ ตอนนี้ก็ดูแลรักษาอาการไปก่อนค่ะ และก็อย่าเพิ่งยกของหนักๆนะค่ะสาวๆ เพราะจะบอกว่ากว่าที่เราจะผ่านเวลาอันเจ็บปวดนี่มาได้ต้องใช้เวลาค่ะ

เสริมมาวันแรกเลยเจ็บมาก นอนก็ลำบากค่ะลุกขึ้นนั่งก็ยากแต่ก็ต้องทนเพราะอยากสวยแต่เราก็ผ่านมาได้ค่ะ ตอนนี้เลยรู้สึกว่าทรงกำลังสวยแต่ก็ต้องใส่สปอตบราก่อนนะค่ะ 6 เดือนเพื่อรักษารูปทรงไว้ก่อนค่ะ เดือนที่7ค่อยใส่ชุดชั้นในที่มีโครงได้ค่ะ

แต่หลังจากนั้นเราถามเพื่อนที่เสริมกันมาก่อนหลายๆ คนใส่แค่ซิลิโคนหรือก็แค่ที่ปิดหัวนมค่ะ ส่วนซิลิโคนที่เราเลือกใช้ของยี่ห้อจากอเมริกา Mentor โดยเป็นซิลิโคนที่ศัลยแพทย์เชื่อมั่นว่าดีที่สุดสำหรับการเสริมหน้าอก ซึ่งปัจจุบันนิยมใช้เป็นซิลิโคนแบบเจลแทนถุงน้ำเกลือ เนื่องจากมีความปลอดภัยไม่เสี่ยงรั่วซึมในอนาคตค่ะ

ส่วนใครที่เริ่มสนใจอยากทำจริงๆแนะนำให้หาและศึกษาข้อมูลก่อน ลองเข้าไปอ่านกระทู้ต่างๆนะค่ะมีหลากหลายเว็บเลยมีสาระมีข้อมูลดีๆมากมายค่ะ

ความรู้พื้นฐาน ก่อนการศัลยกรรมหน้าอก

รู้ ก่อนทำศัลยกรรมหน้าอก

สาวๆ ทุกคนก็อยากจะมีหน้าอกหน้าใจ ที่เต่งตึงได้รูป โดยเฉพาะขนาดนั้น ช่างเป็นสิ่งที่ดูดดึงสาวๆ ตาของหนุ่มๆ ได้อย่างดี แต่สำหรับบางคนที่เกิดมาหน้าอกเล็กแล้ว ย่อมต้องแสวงหาวิธีการ ที่จะทำให้หน้าอกของตนมีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งการศัลยกรรมหน้าอก ในปัจจุบันก็สามารถช่วยแก้ไขขนาดหน้าอกให้กับสาวๆ ได้เป็นอย่างดี วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการทำนมมาฝากกัน

ศัลยกรรมหน้าอก

  • ศึกษาวัสดุให้ดี การผ่าตัดทำศัลยกรรมในปัจจุบันนั้น มีวัสดุหลากหลายให้เลือก และมีราคาหลายแบบด้วย ก่อนที่ตัดสินใจทำศัลยกรรมนั้น ต้องมีการศึกษาข้อมูลให้ดี มีการเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของวัสดุแต่ละแบบก่อน จะไม่ได้ต้องมานั่งแก้ไขหรือเปลี่ยนใจทีหลัง แต่ถ้าหากตัดสินใจไม่ถูกแล้วละก็ ควรปรึกษาศัลยแพทย์ก่อนก็ได้ เพราะการต้องมาแก้ไขทีหลังนั้นคงเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดความยุ่งยาก และที่สำคัญยังทำให้เจ็บตัวอีก
  • เสี่ยงต่อผลข้างเคียง หลังจากการทำศัลยกรรมเสร็จแล้ว นอกจากอาการเจ็บที่แทบจะยกแขนไม่ขึ้นแล้ว และการผ่าตัดอาจจะไม่ได้เสร็จในครั้งเดียว แถมยังมีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดปัญหาในเรื่องอื่น ๆ ได้ด้วย ซึ่งที่พบได้บ่อยก็คือ การมีปัญหาหน้าอกทั้งข้างไม่เท่ากัน รวมทั้งการมีแผลเป็น มีรูปทรงหน้าอกที่เปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม หรืออาจทำให้คนรอบข้างรู้สึกไม่ชอบอะไรที่ไม่เป็นธรรมชาติ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกไม่พอใจในรูปร่างหน้าอกของตัวเองอยู่แล้ว และกำลังมองหาการทำศัลยกรรมหน้าอกแล้วละก็ ให้ศึกษาข้อมูลให้ดี ความมีการพิจารณาอย่างถี่ถ้วน อย่าตัดสินใจด้วยอารมณ์มากเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดผลเสียมากกว่าผลดี

 

เสริมจมูกทำไม? ทำไมถึงต้องเสริมจมูก?

ทำไมถึงต้องเสริมจมูก?

ผมเองเชื่อเหลือเกินครับว่าสองประโยคดังกล่าวนี้หลายต่อหลายท่านอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างหรือไม่ก็เป็นผู้ถามเสียเองซึ่งผมในฐานะของแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการศัลยกรรมจมูกนั้นได้ยินคำถามที่ว่านี้มานับไม่ถ้วนครับทั้งจากผุ้ที่คิดจะเสริมจมูกโดยตรงและจากบรรดาญาติๆ หรือเพื่อนของคนไข้ที่มารับการเสริมจมูกซึ่งผมเองก็ตอบไปแบบตรงๆ นั่นแหละครับว่าคนส่วนใหญ่ที่เขามาเสริมจมูกกันก็เพื่อ “ความสวยความงาม”

ผมเองเชื่อครับว่ามนุษย์ทุกคนบนโลกใบนี้ไม่มีใครอยากเกิดมามีหน้าตาที่ขี้ริ้ว ขี้เหร่ มีจมูกแบนราบติดกับใบหน้าแต่เมื่อเราไม่สามารถเลือกเกิดให้มีใบหน้าที่สวยงาม perfect ได้ดั่งใจทุกคนหรอกครับ การทำศัลยกรรมจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีและหน้าชวนมองโดยเฉพาะอย่างยิ่งการผ่าตัดเสริมจมูกเพราะเนื่องจากว่าจมูกนั้นเป็นอวัยวะที่เห็นได้เด่นชัดที่สุดนั่นเอง

nose-surgery

การทำศัลยกรรมเสริมจมูกนั้นแรกเริ่มเดิมทีเป็นการทำสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการที่เกี่ยวข้องกับจมูกโดยตรงเช่นการผ่าตัดเพื่อเอาอะไรบางอย่างที่ติดอยู่ในโพรงจมูกออก หรือการผ่าตัดปากแหว่งเพดานโหว่ ซึ่งการผ่าตัดเหล่านี้นั้นต้องมีการตัดแต่ง ตกแต่งหรือศัลยกรรมจมูกเพื่อให้มีรูปร่างเข้าที่ภายหลังจากการผ่าตัดนี่แหละครับเป็นปฐมกำเนิดในเรื่องของการทำศัลยกรรมเสริมจมูกอย่างแท้จริงแต่ต่อมาเมื่อวิวัฒนาการในการผ่าตัดและการศัลยกรรมดีขึ้นจึงทำให้มีคนคิดที่จะมีการผ่าตัดเสริมจมูกให้ดูดี สวยงามขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการเสริมโครงสร้างจมูกให้จมูกดูโด่งขึ้นมากกว่าปกติรวมไปถึงการตัดแต่งหรือเสริมปีกจมูกเพื่อให้มีรูปร่างที่สวยงามเหล่านี้เป็นต้น

ถ้าจะถามผมว่าการศัลยกรรมเสริมจมูกนั้นจำเป็นหรือไม่ผมเองต้องตอบเลยครับว่าจำเป็นแต่ความจำเป็นที่ว่านี้เป็นความจำเป็นสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องจมูกเท่านั้นครับ ถ้าจมูกไม่มีปัญหาอะไร ใช้งานได้ตามปกติและไม่น่าเกลียดอะไรมากมายแล้วล่ะก็ผมเองไม่แนะนำให้ไปทำกันครับเพราะการทำศัลยกรรมอวัยวะเหล่านี้นั้นต้องบอกเลยครับว่ามีความเสี่ยงด้วยกันแทบทั้งสิ้นโดยเฉพาะอวัยวะที่อยู่บริเวณใบหน้าของเราซึ่งเป็นส่วนที่คนเห็นได้ชัดเจนมากที่สุดซึ่งหากการผ่าตัดหรือทำศัลยกรรมเกิดผิดพลาดไม่ว่าจะเป็นทางเทคนิก ทางศัลยแพทย์หรือทางตัวผู้ทำเองแล้วออกมาแย่กว่าเดิมที่เป็นอยู่แล้วล่ะก็การจะผ่าตัดเพื่อแก้ไขให้กลับมาดังเดิมได้นั้นเป็นเรื่องที่ลำบากมากที่สุดและก็ไม่มีอะไรรับประกันด้วยครับว่าเมื่อทำออกกมาแล้วจะมีสภาพใบหน้าที่เหมือนเดิม

การวิจัยและการรับฟังความคิดเห็น

การวิจัยและการรับฟังความคิดเห็น


researchการดำเนินงานประชาสัมพันธ์ขององค์การสถาบันทุกประเภท ย่อมต้องยึดถือเอาประชามติคือความคิดเห็นและความต้องการของประชาชนเป็นพื้นฐาน องค์การสถาบันบางแห่งดำเนินงานประชาสัมพันธ์ไปโดยไม่ทราบถึงประชามติที่แท้จริงของประชาชน รวมทั้งไม่ทราบถึงเทคนิคและวิธีการในการติดต่อสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ การดำเนินงานประชาสัมพันธ์จะต้องเข้าใจถึงประชามติอย่างถ่องแท้ รวมทั้งจะต้องเข้าใจปัญหาต่างๆทางด้านการประชาสัมพันธ์ดีพอ ตลอดจนผลกระทบของสภาพสังคมปัจจุบัน ทั้งทางด้านการเมืองและสภาพเศรษฐกิจ สังคม ที่สามารถเปลี่ยนแปลงประชามติหรือความคิดเห็นของประชาชนให้เปลี่ยนแปลงไปได้เสมอ หากองค์การสถาบันเพิกเฉยหรือละเลยต่อประชามติหรือความคิดเห็นของประชาชน การดำเนินงานประชาสัมพันธ์ขององค์การสถาบันนั้นย่อมประสบกับความล้มเหลว

ฉะนั้น การดำเนินงานประชาสัมพันธ์ขององค์การสถาบันเพื่อสร้างความสัมพันธ์และความเข้าใจดีแก่ประชาชน ไม่ว่าองค์การนั้นจะเป็นองค์การของรัฐบาล หรือของธุรกิจเอกชน หรือองค์การสาธารณกุศล ย่อมจะต้องมีการวิจัยหรือรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนเสียก่อน เพื่อทราบความรู้สึกนึกคิดและความต้องการของประชาชนอย่างแน่ชัด สามารถนำมาประกอบการวางแผนหรือวางโครงการประชาสัมพันธ์ได้อย่างเหมาะสม และมีประสิทธิภาพเพื่อสื่อสารและประชาสัมพันธ์สู่ประชาชน

การศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลและข้อเท็จจริงต่างๆ

การศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลข้อเท็จจริงต่างๆ ซึ่งเป็นงานวิจัยและรับฟังความคิดเห็นและเป็นขั้นตอนของการดำเนินงานประชาสัมพันธ์ครั้งแรก งานดังกล่าวอาจเป็นการค้นหารวบรวมเอกสาร ข่าวสาร หนังสือพิมพ์ วารสารต่างๆ ที่อาจเป็นประโยชน์หรือเกี่ยวข้องกับสถาบันหรือรวบรวมข้อมูลจากสภาพแวดล้อม หรือปฏิกิริยาที่ประชาชนผู้เกี่ยวข้องแสดงออกหรือมีต่อองค์การด้วยการตรวจสอบบทความหรือข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ นิตยสาร วารสาร ที่เขานั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับองค์การแล้วตัดเขานั้นเพื่อเก็บรวบรวมไว้ใช้ประโยชน์ต่อไป นอกจากนี้ยังอาจใช้วิธีพบปะพูดคุยกับประชาชนที่เป็นผู้นำความคิดเห็นหรือผู้นำทางด้านประชามติ และการสดับรับฟังความคิดเห็นจากบทความหรือบทวิจารณ์ทางวิทยุกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ รวมทั้งตรวจสอบดูจากบทบรรณาธิการ บทวิจารณ์ในหน้าหนังสือพิมพ์หรือคอลัมน์ต่างๆ ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนถามคำถามหรือแสดงความคิดเห็น ตลอดจนอาจศึกษารวบรวมจากจดหมายที่แสดงความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ วิพากษ์วิจารณ์ ติชมต่างๆ ที่มีเข้ามายังองค์การสถาบัน เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นการวิจัยรับฟังความคิดเห็นอย่างไม่เป็นทางการ

ผมร่วงเยอะมาก เครียดทำยังไงดี

ผมร่วงเยอะมาก เครียดทำยังไงดี

ปัญหาผมร่วง เป็นปัญหาหนึ่งที่หลาย ๆคนมองข้าม จึงก่อให้เกิดผมบางในที่สุด หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเผชิญกับปัญหาผมร่วงอยู่ แสดงว่ามีพฤติกรรมทำร้ายเส้นผมบางอย่างของคุณที่เป็นสาเหตุหนึ่งของผมร่วง ดังนั้นเราลองมาดูว่าการดูแลเส้นผม การเลือกใช้แชมพูแก้ผมร่วง และการบำรุงผมที่ถูกต้อง รวมทั้งวิธีการดูแลบำรุงผม เพื่อป้องกันผมหลุดร่วงนั้น ทำกันอย่างไรบ้าง

ผมร่วงเยอะมาก

  • หวีผมอย่างเบามือ การหวีผมที่รุนแรงมากจนเกินไป จะทำให้เส้นผมอ่อนแอลงได้ และทำให้เกิดผมร่วงมากขึ้น การหวีผมที่ดีนั้น ควรหวีผมอย่างเบามือ และที่สำคัญไม่ควรหวีผมในขณะที่ผมเปียกด้วย เพราะการหวีผมในขณะที่ผมเปียกนั้นรากผมยังอ่อนแออยู่ จึงยิ่งทำให้สุขภาพผมเสียเข้าไปอีก ดังนั้นทางที่ดีหลีกเลี่ยงการหวีผมในขณะที่ผมเปียก หากมีความจำเป็นต้องหวีผม ให้หวีอย่างเบามือที่สุด
  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมที่ดี เป็นอีกหนึ่งข้อที่หลาย ๆ คนละเลย ไม่ค่อยให้ความสนใจมากเท่าไหร่ ซึ่งสินค้าในท้องตลาดมีให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แชมพูแก้ผมร่วงผมบาง ครีมนวด ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ แต่สิ่งที่สำคัญคือ ต้องเลือกแชมพูแก้ผมร่วงผมบางให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของเราด้วย ซึ่งเส้นผมของเราแต่ละคนก็มีความแตกต่างกัน หรือเลือกแชมพูแก้ผมร่วงผมบางแบบที่เป็นสูตรอ่อนโยนก็จะเหมาะกับผมทุกสภาพ เพราะหากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูแก้ผมร่วงผมบางที่ไม่เหมาะกับเส้นผมเราแล้ว อาจทำให้เส้นผมอ่อนแอ และก่อให้เกิดปัญหาผมร่วงได้
  • หลีกเลี่ยงความร้อน ความร้อนจากเป็นตัวการที่ทำลายเส้นผมได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความร้อนจากแสงแดด หรือความร้อนจากไดร์เป่าผม หรือเครื่องม้วนผม ก็ล้วนแต่ส่งผลเสียต่อเส้นผม ทำให้เกิดการแห้งเสีย เส้นผมขาดความแข็งแรง ดังนั้นหากอยากให้เส้นผมมีสุขภาพดีแล้วละก็ ควรหลีกเลี่ยงความร้อนจากแสงแดด และอุปกรณ์เหล่านี้ให้มาก หรือหากมีความจำเป็นต้องออกไปข้างนอกควรหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่มีแสงแดดจ้า
  • ปล่อยผมให้เป็นธรรมชาติ การจัดทรงผมบ่อย ๆ ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์จัดทรงผม ที่เต็มไปด้วยสารเคมี ที่ล้วนแต่ทำให้เส้นผมถูกทำลาย จึงทำให้ผมขาดความแข็งแรง ผมแห้งเสียและหลุดร่วงได้ง่าย ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผม หรือหากมีความจำเป็น ก็ไม่ควรทำบ่อยจนเกินไป เพื่อไม่ให้เส้นผมถูกทำลายมากจนเกินไป จะทำให้เส้นผมแข็งแรงได้เองอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วยลดปัญหาผมร่วงได้อย่างง่ายดาย

หากคุณกำลังเผชิญอยู่กับปัญหาผมร่วงอยู่แล้วละก็ ลองนำวิธีการเหล่านี้ไปปรับใช้ดู เพื่อจะได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เพราะมีพฤติกรรมหลาย ๆอย่างที่เราไม่รู้ว่าส่วนในการทำลายเส้นผมทำให้เส้นผมอ่อนแอ เพียงแค่เลิกพฤติกรรมเหล่านั้น ก็จะช่วยลดปัญหาผมหลุดร่วงได้ Designbynim.com