การวิจัยและการรับฟังความคิดเห็น

Posted on September 13th, 2016 in หมวดหมู่ | No Comments »

การวิจัยและการรับฟังความคิดเห็น

การวิจัยการดำเนินงานประชาสัมพันธ์ขององค์การสถาบันทุกประเภท ย่อมต้องยึดถือเอาประชามติคือความคิดเห็นและความต้องการของประชาชนเป็นพื้นฐาน องค์การสถาบันบางแห่งดำเนินงานประชาสัมพันธ์ไปโดยไม่ทราบถึงประชามติที่แท้จริงของประชาชน รวมทั้งไม่ทราบถึงเทคนิคและวิธีการในการติดต่อสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ การดำเนินงานประชาสัมพันธ์จะต้องเข้าใจถึงประชามติอย่างถ่องแท้ รวมทั้งจะต้องเข้าใจปัญหาต่างๆทางด้านการประชาสัมพันธ์ดีพอ ตลอดจนผลกระทบของสภาพสังคมปัจจุบัน ทั้งทางด้านการเมืองและสภาพเศรษฐกิจ สังคม ที่สามารถเปลี่ยนแปลงประชามติหรือความคิดเห็นของประชาชนให้เปลี่ยนแปลงไปได้เสมอ หากองค์การสถาบันเพิกเฉยหรือละเลยต่อประชามติหรือความคิดเห็นของประชาชน การดำเนินงานประชาสัมพันธ์ขององค์การสถาบันนั้นย่อมประสบกับความล้มเหลว

ฉะนั้น การดำเนินงานประชาสัมพันธ์ขององค์การสถาบันเพื่อสร้างความสัมพันธ์และความเข้าใจดีแก่ประชาชน ไม่ว่าองค์การนั้นจะเป็นองค์การของรัฐบาล หรือของธุรกิจเอกชน หรือองค์การสาธารณกุศล ย่อมจะต้องมีการวิจัยหรือรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนเสียก่อน เพื่อทราบความรู้สึกนึกคิดและความต้องการของประชาชนอย่างแน่ชัด สามารถนำมาประกอบการวางแผนหรือวางโครงการประชาสัมพันธ์ได้อย่างเหมาะสม และมีประสิทธิภาพเพื่อสื่อสารและประชาสัมพันธ์สู่ประชาชน

การศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลและข้อเท็จจริงต่างๆ

การศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลข้อเท็จจริงต่างๆ ซึ่งเป็นงานวิจัยและรับฟังความคิดเห็นและเป็นขั้นตอนของการดำเนินงานประชาสัมพันธ์ครั้งแรก งานดังกล่าวอาจเป็นการค้นหารวบรวมเอกสาร ข่าวสาร หนังสือพิมพ์ วารสารต่างๆ ที่อาจเป็นประโยชน์หรือเกี่ยวข้องกับสถาบันหรือรวบรวมข้อมูลจากสภาพแวดล้อม หรือปฏิกิริยาที่ประชาชนผู้เกี่ยวข้องแสดงออกหรือมีต่อองค์การด้วยการตรวจสอบบทความหรือข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ นิตยสาร วารสาร ที่เขานั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับองค์การแล้วตัดเขานั้นเพื่อเก็บรวบรวมไว้ใช้ประโยชน์ต่อไป นอกจากนี้ยังอาจใช้วิธีพบปะพูดคุยกับประชาชนที่เป็นผู้นำความคิดเห็นหรือผู้นำทางด้านประชามติ และการสดับรับฟังความคิดเห็นจากบทความหรือบทวิจารณ์ทางวิทยุกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ รวมทั้งตรวจสอบดูจากบทบรรณาธิการ บทวิจารณ์ในหน้าหนังสือพิมพ์หรือคอลัมน์ต่างๆ ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนถามคำถามหรือแสดงความคิดเห็น ตลอดจนอาจศึกษารวบรวมจากจดหมายที่แสดงความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ วิพากษ์วิจารณ์ ติชมต่างๆ ที่มีเข้ามายังองค์การสถาบัน เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นการวิจัยรับฟังความคิดเห็นอย่างไม่เป็นทางการ

ผมร่วงเยอะมาก เครียดทำยังไงดี

Posted on July 27th, 2016 in หมวดหมู่ | Comments Off on ผมร่วงเยอะมาก เครียดทำยังไงดี

ผมร่วงเยอะมาก เครียดทำยังไงดี

ปัญหาผมร่วง เป็นปัญหาหนึ่งที่หลาย ๆคนมองข้าม จึงก่อให้เกิดผมบางในที่สุด หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเผชิญกับปัญหาผมร่วงอยู่ แสดงว่ามีพฤติกรรมทำร้ายเส้นผมบางอย่างของคุณที่เป็นสาเหตุหนึ่งของผมร่วง ดังนั้นเราลองมาดูว่าการดูแลเส้นผม การเลือกใช้แชมพูแก้ผมร่วง และการบำรุงผมที่ถูกต้อง รวมทั้งวิธีการดูแลบำรุงผม เพื่อป้องกันผมหลุดร่วงนั้น ทำกันอย่างไรบ้าง

ผมร่วงเยอะมาก

  • หวีผมอย่างเบามือ การหวีผมที่รุนแรงมากจนเกินไป จะทำให้เส้นผมอ่อนแอลงได้ และทำให้เกิดผมร่วงมากขึ้น การหวีผมที่ดีนั้น ควรหวีผมอย่างเบามือ และที่สำคัญไม่ควรหวีผมในขณะที่ผมเปียกด้วย เพราะการหวีผมในขณะที่ผมเปียกนั้นรากผมยังอ่อนแออยู่ จึงยิ่งทำให้สุขภาพผมเสียเข้าไปอีก ดังนั้นทางที่ดีหลีกเลี่ยงการหวีผมในขณะที่ผมเปียก หากมีความจำเป็นต้องหวีผม ให้หวีอย่างเบามือที่สุด
  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมที่ดี เป็นอีกหนึ่งข้อที่หลาย ๆ คนละเลย ไม่ค่อยให้ความสนใจมากเท่าไหร่ ซึ่งสินค้าในท้องตลาดมีให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แชมพูแก้ผมร่วงผมบาง ครีมนวด ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ แต่สิ่งที่สำคัญคือ ต้องเลือกแชมพูแก้ผมร่วงผมบางให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของเราด้วย ซึ่งเส้นผมของเราแต่ละคนก็มีความแตกต่างกัน หรือเลือกแชมพูแก้ผมร่วงผมบางแบบที่เป็นสูตรอ่อนโยนก็จะเหมาะกับผมทุกสภาพ เพราะหากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูแก้ผมร่วงผมบางที่ไม่เหมาะกับเส้นผมเราแล้ว อาจทำให้เส้นผมอ่อนแอ และก่อให้เกิดปัญหาผมร่วงได้
  • หลีกเลี่ยงความร้อน ความร้อนจากเป็นตัวการที่ทำลายเส้นผมได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความร้อนจากแสงแดด หรือความร้อนจากไดร์เป่าผม หรือเครื่องม้วนผม ก็ล้วนแต่ส่งผลเสียต่อเส้นผม ทำให้เกิดการแห้งเสีย เส้นผมขาดความแข็งแรง ดังนั้นหากอยากให้เส้นผมมีสุขภาพดีแล้วละก็ ควรหลีกเลี่ยงความร้อนจากแสงแดด และอุปกรณ์เหล่านี้ให้มาก หรือหากมีความจำเป็นต้องออกไปข้างนอกควรหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่มีแสงแดดจ้า
  • ปล่อยผมให้เป็นธรรมชาติ การจัดทรงผมบ่อย ๆ ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์จัดทรงผม ที่เต็มไปด้วยสารเคมี ที่ล้วนแต่ทำให้เส้นผมถูกทำลาย จึงทำให้ผมขาดความแข็งแรง ผมแห้งเสียและหลุดร่วงได้ง่าย ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผม หรือหากมีความจำเป็น ก็ไม่ควรทำบ่อยจนเกินไป เพื่อไม่ให้เส้นผมถูกทำลายมากจนเกินไป จะทำให้เส้นผมแข็งแรงได้เองอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วยลดปัญหาผมร่วงได้อย่างง่ายดาย

หากคุณกำลังเผชิญอยู่กับปัญหาผมร่วงอยู่แล้วละก็ ลองนำวิธีการเหล่านี้ไปปรับใช้ดู เพื่อจะได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เพราะมีพฤติกรรมหลาย ๆอย่างที่เราไม่รู้ว่าส่วนในการทำลายเส้นผมทำให้เส้นผมอ่อนแอ เพียงแค่เลิกพฤติกรรมเหล่านั้น ก็จะช่วยลดปัญหาผมหลุดร่วงได้ Designbynim.com

ข้อดีของการติดตั้งกล้องวงจรปิด

Posted on May 25th, 2016 in หมวดหมู่ | No Comments »

สวัสดีครับทุกท่านในยุคที่เศรษฐกิจซบเซาและมีคนตกงานมากมายเช่นนี้ผมเองมองว่าการพิทักษ์รักษาในชีวิตและทรัพย์สินของตัวเราด้วยตัวเราเองนั้นดูท่าจะเป็นวิธีการที่ดีที่สุดครับเพราะจากการดูข่าวทั้งทางหน้าโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ในช่วงนี้เราจะเห็นได้เลยว่าบางครั้งการฝากชีวิตและทรัพย์สินเอาไว้กับพนักงานรักษาความปลอดภัยกลับทำตัวไม่ปลอดภัยด้วยการทำตัวเป็นโจรขโมยเสียเองแถมในรายที่ร้ายที่สุดอาจจะถึงขนาดปล้นฆ่าชิงทรัพย์เจ้าบ้านดังนั้นการปกป้องตนเองด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิดผมจึงมองว่าเป็นวิธีการที่ดีที่สุดในปัจจุบันนี้

กล้องวงจรปิด

ข้อดีของการติดตั้งกล้องวงจรปิด

เมื่อพูดถึงกล้องวงจรปิดแล้วหลายท่านอาจจะเบ้หรือส่ายหน้าพร้อมกับมีคำถามขึ้นมาว่าเจ้ากล้องวงจรปิดนั้นมันมีข้อดีอย่างไรจึงทำให้เราสามารถมั่นใจและฝากชีวิตและทรัพย์สินไว้กับมันได้ดังนั้นในบทความตอนนี้ผมจะมาพูดถึงข้อดีของเจ้ากล้องวงจรปิดให้ทุกทานได้ทราบกันครับ

ข้อดีอย่างแรกสุดที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือเรื่องของค่าใช้จ่ายลองคิดคำนวณกันเล่นๆ ดูนะครับถ้าหากว่าเราจ้างพนักงานรักษาความปลอดภัยมาคนหนึ่งอย่างน้อยๆ ตามค่าแรงขั้นต่ำเดือนหนึ่งๆ เราต้องจ่ายเงินค่าจ้างเกือบๆ หมื่นในขณะที่กล้องวงจรปิดดีๆ นั้นราคาอยู่ประมาณหมื่นกว่าบาทหรืออาจจะถูกกว่าด้วยซ้ำดังนั้นเราเอาเงินเดือนที่จ้างพนักงานรักษาความปลอดภัยสองเดือนไปซื้อกล้องมาวงจรปิดมาใช้เราจะสามารถใช้งานได้เป็นปีหรือหลายปีเลยครับ

ข้อดีของกล้องวงจรปิดประการต่อมาคือเราสามารถเรียกดูภาพย้อนหลังในขณะที่เราไม่อยู่ได้มันจึงทำให้เราได้เห็นภาพในช่วงที่เราไม่อยู่บ้านว่ามีเหตุการณ์ใดที่ผิดปกติหรือไม่น่าไว้วางใจได้บ้างเพื่อที่จะได้เตรียมตัวป้องกัน

ส่วนข้อดีข้อต่อไปนี้ต้องบอกว่าเป็นข้อสำคัญเลยทีเดียวครับเพราะในกรณีที่บ้านของเราโดนโจรขึ้นบ้านในช่วงเวลาที่เราไม่อยู่เราเองก็สามารถใช้ภาพที่บันทึกเอาไว้จากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานในการแจ้งความเพื่อเอาผิดกับผู้ร้ายซึ่งกล้องวงจรปิดสมัยนี้เขาไฮเทคมากครับมีเทคโนโลยีอินฟาเรดในความมืดดังนั้นแม้จะเป็นสถานที่มืดก็สามารถเห็นภาพได้อย่างชัดเจน

และข้อดีประการสำคัญประการสุดท้ายก็คือเราสามารถดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่เราติดตั้งจากที่ใดในโลกนี้โดยผ่านโทรศัพท์มือถือหรือแทบเลตที่ต่ออินเตอร์เน็ตเอาไว้ได้ตลอดเวลาครับดังนั้นมันจึงเปรียบเสมือนกับว่าเราอยู่ที่บ้านของเราเองและหากพบเห็นเหตุผิดปกติก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือคนข้างบ้านให้แจ้งตำรวจได้ทันที

เมื่อเห็นข้อดีแบบนี้แล้วไม่คิดจะหันมาติดกล้องวงจรปิดกันบ้างหรือครับ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ โบท็อกซ์ ที่สาวๆ ควรรู้ไว้

Posted on March 29th, 2016 in หมวดหมู่ | Comments Off on เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ โบท็อกซ์ ที่สาวๆ ควรรู้ไว้

โบท็อกซ์

เดี๋ยวนี้การทำศัลยกรรมกำลังได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการฉีดโบท็อกซ์ ที่จะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวสวยขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อและยังทำให้ใบหน้าดูกระชับขึ้นอีกด้วย แต่ก่อนที่จะไปฉีดโบท็อกซ์กัน เรามาทำความเข้าใจและเรียนรู้เกี่ยวกับ โบท็อกซ์กันก่อนดีกว่า

โบท็อกซ์คืออะไร

โบท็อกซ์ก็คือสารชนิดหนึ่งที่มักจะพบได้มากในอาหารกระป๋องทั่วไป ซึ่งหากสะสมไปนานๆ อาจทำให้เป็นพิษได้ แต่ในขณะเดียวกันเมื่อนำสารตัวนี้มาใช้ในการเสริมความงาม ก็สามารถทำให้ใบหน้าดูเรียวกระชับขึ้นได้เช่นกัน โดยไม่ต้องผ่าตัดทำศัลยกรรมใบหน้า คนส่วนใหญ่จึงนิยมฉีดโบท็อกซ์เพื่อใบหน้าที่เรียวสวยนั่นเอง

โบท็อกซ์ ช่วยให้ใบหน้าเรียวสวยได้จริงหรือ ?

หากถามว่าโบท็อกซ์ ช่วยให้หน้าเรียวได้จริงหรือ ตอบได้เลยว่าใช่ แต่จะไม่คงทนถาวร ซึ่งคนที่ฉีดโบท็อกซ์จะต้องไปฉีดกระตุ้นบ่อยๆ ตามแพทย์นัด ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะต้องฉีดซ้ำใหม่หลังจากฉีดเข็มแรกไปแล้วประมาณ 3-8 เดือนนั่นเอง หากหยุดฉีด ใบหน้าก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมเมื่อยาหมดฤทธิ์

โบท็อกซ์ ก็มีข้อเสียเหมือนกัน

อยากสวยแบบเร่งด่วนก็มักจะมีผลข้างเคียงตามมาเสมอ ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์ก็เช่นกัน บางคนหากไม่ถูกกับสารตัวนี้ก็อาจจะทำให้ถึงชีวิตได้เลยทีเดียว ซึ่งผลข้างเคียงส่วนใหญ่ที่มักจะเกิดขึ้น ได้แก่ อาการหนักตาตก ผิวหน้าดูช้ำหรือมีจุดเลือดขึ้นตรงที่ฉีด ใบหน้าแข็งทื่อ และอาจจะเป็นอัมพาตบางส่วนได้ ดังนั้นก่อนฉีดโบท็อกซ์ จึงควรศึกษาให้ดีก่อนทุกครั้ง เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น

การฉีดโบท็อกซ์จะทำให้ใบหน้าของเราดูเรียวสวยได้ดั่งใจภายในเวลาอันรวดเร็ว แต่อย่าลืมว่าทุกอย่างย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย จึงควรคิดให้รอบคอบก่อนทุกครั้ง เพื่อความสวยอย่างปลอดภัยของตัวคุณเอง

ทำไมต้องทำนม ทำนมที่ไหนดี

Posted on February 24th, 2016 in หมวดหมู่ | Comments Off on ทำไมต้องทำนม ทำนมที่ไหนดี

สวัสดีค่ะทุกท่าน ในฐานที่ดิฉันเป็นผู้หญิงจึงมักจะต้องเจอกับคำถามที่ผู้ชายทั้งหลายถามเกี่ยวกับเรื่องของผู้หญิงอยู่เสมอๆ และหนึ่งในคำถามยอดฮิตนั้นเห็นทีคงจะหนีไม่พ้นคำถามที่ว่า “ทำไมผู้หญิงจึงต้องทำทำนมที่ไหนดี

ทำนมที่ไหนดี

ทำนมที่ไหนสวยจริงๆ แล้วคำถามนี้ต้องบอกเลยค่ะว่าเป็นคำถามที่จะว่าตอบง่ายก็ง่ายจะว่าตอบยากก็ยากเพราะเนื่องจากว่าผู้ชายนั้นถือเป็นสิ่งมีชีวิตประเภทหนึ่งที่เข้าใจอะไรได้ยากและไม่คิดที่จะทำความเข้าใจกับมันเพราะสาเหตุที่แท้จริงที่ผู้หญิงต้องทำการเสริมนมทำนมนั้นก็เพื่อต้องการที่จะเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเองมากขึ้นนั่นเองค่ะ
จริงอยู่นะคะที่ผู้ชายทั้งหลายจะบอกว่าจะหน้าอกใหญ่หรือหน้าอกเล็กนั้นไม่สำคัญเท่ากับความรักซึ่งนั่นก็จริงค่ะในมุมมองของผู้ชายแต่สำหรับผู้หญิงแล้วคิดดูนะคะเวลาไปทานข้าวหรือรับประทานอาหารกับเพื่อนๆ ที่เป็นผู้หญิงด้วยกันคนอื่นเขาหน้าอกได้มาตรฐานกันหมดผิดกับเราที่แฟบ แบน เป็นไข่ดาวเป็นใครก็ต้องน้อยอกน้อยใจกันบ้างดังนั้นการเสริมนมทำนมจึงเป็นการช่วยให้เราผู้ที่มีหน้าอกเล็กมีความมั่นอกมั่นใจกับเขาบ้างค่ะ

ผู้ชายหลายคนอาจจะมองการเสริมหน้าอกว่าเป็นการ Fake หรือเป็นของปลอม เรื่องนี้ดิฉันในฐานะผู้หญิงที่มีหน้าอกเล็กและใช้การเสริมนมเข้าช่วยไม่เถียงค่ะเพราะเรานั้นไม่มีหน้าอกที่ใหญ่ได้มาตรฐานแบบใครเขา แต่ดิฉันเองอยากจะถามกลับบ้างนะคะว่าแล้วการที่ผู้หญิงทั้งหลายแต่งหน้า แต่งตาด้วยเครื่องสำอางต่างๆ เพื่อให้ตัวเองดูสวย ดูดี แบบนี้ไม่เรียกว่า fake หรือคะ ย้ำกันอีกครั้งนะคะว่าการที่ผู้หญิงอย่างเราๆ เสริมนมนั้นก็เพื่อความมั่นใจค่ะไม่ใช่การเสริมหน้าอก เสริมอึ๋มเพื่อจับหรือมัดใจผู้ชาย

เรื่องของหน้าอกเล็กนั้นบอกเลยนะคะว่าเป็นอะไรที่บั่นทอนกำลังใจของผู้หญิงมาก เวลาเดินไปไหนมาไหนและเห็นสายตาของคนจ้องมาที่หน้าอกทำให้ทุกครั้งรู้สึกว่าเหมือนตัวเองเป็นตัวประหลาดและในทางกลับกันเมื่อพวกเรามองผู้หญิงที่มีหน้าอกแบบตูมๆ หรือเอาแค่แบบมาตรฐานก็พอแล้วย้อนก้มมามองของตัวเองรู้สึกเหมือนกับว่าตนเองเป็นคนพิการอย่างไรอย่างนั้นดังนั้นการเสริมนมจึงเปรียบเสมือนทางออกสุดท้ายของเราที่ทำให้เราพอที่จะกล้าก้ามขึ้นมายืนในสังคมได้บ้าง
ดังนั้นหากท่านชายท่านใดที่ได้อ่านบทความนี้ของดิฉันแล้วขอความกรุณาอย่าถามเรื่องหน้าอกกับผู้หญิงที่หน้าอกเล็กอีกเลยค่ะเพราะมันเปรียบเสมือนคมมีดที่กรีดลงสู่หัวใจทำเจ็บแปลบต่อความรู้สึกที่มีมากมายเพราะถ้าหากเลือกเกิดได้ดิฉันและเพื่อนๆ ก็ไม่อยากที่จะเกิดมามีหน้าอกเล็กหรอกค่ะ

เทคนิคการร้อยไหม

Posted on January 14th, 2016 in หมวดหมู่ | No Comments »

การร้อยไหม

เชื่อว่าสาวๆบางคนอาจจะรู้จักกับเทรนของใบหน้าV-shapeกันแน่นอนเพรามันเป็นใบหน้าที่สาวๆหลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของ เทรนนี้เป็นเทรนที่ถูกรับว่าจากประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องศัลยกรรมอย่างเกาหลี โดยขึ้นเกาหลีเชื่อกันว่ามีหน้าตาที่ดีแล้วชีวิตย่อมดีตามไปด้วย เลยเกิดการร้อยไหมขึ้นเพื่อจะช่วยให้ใบหน้าเป็นรูปV-shape โดยการร้อยไหมนั้นที่ประเทศไทยจะนิยมใช้ไหมละลายทำการร้อย และระยะเวลาของไหมนั้นจะอยู่ประมาณ3-6เดือน

ร้อยไหม หน้าวีเชฟ

โดยการร้อยไหมนั้นต้องมาจากแพทย์ที่ชำนาญแล้วเท่านั้น เพราะการร้อยไหมค่อนข้างอันตรายข้างร้อยมากไปหน้าอาจจะตึงเกินไป แล้วถ้าร้อยน้อยเกินไปก็อาจจะไม่เกิดผล และหากทำการร้อยไหมรุนแรงเกินไปอาจทำให้บริเวณที่ร้อยไหมไปนั้นบวมหรือแดง หรืออาจถึงขั้นเส้นเลือกแตก การร้อยไหมนั้นไม่ใช่แค่เพียงแต่ว่าจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลงได้เท่านั้น ถ้าเรานำการร้อยไหมไปทำที่จมูกก็จะส่งผลให้ปลายจมูกเชิดและดูสวยเป็นหยดน้ำมากขึ้นด้วย เท่านั้นยังไม่พอการร้อยไหมยังช่วยลดสัดส่วนในร่างกายได้อีกด้วย โดยเฉพาะต้นแขนและต้นขาที่การร้อยไหมสามารถช่วยได้

ทั้งนี้การร้อยไหมยังสามารถยกกระชับใบหน้าจนถึงลำคอได้อีกด้วย ยังไม่หมดแค่นั้นผลจากการร้อยไหมแล้วจะช่วยให้ผิวบริเวณนั้นสร้างcollagenขึ้นมาและส่งผลให้ผิวบริเวณนั้นมีความขาวและใสขึ้นมาในระดับหนึ่งอีกด้วย การปฏิบัติตัวหลังร้อยไหม ไม่ควรนำใบหน้าไปผ่านความร้อนในระยะเวลา1-2วันแรกและควรงดการทำทรีทเมนต์และเลเซอร์หลังจากร้อยไหมแล้ว1-2สัปดาห์