ศัลยกรรมปากที่ไหนสวยที่สุด ราคาทำปากกระจับ

Posted on July 14th, 2015 in หมวดหมู่ | No Comments »

อยากรู้มั้ยว่า …. ศัลยกรรมปากที่ไหนสวยที่สุด

บางท่านอาจจะไม่คุ้นเคยเรื่องการศัลยกรรมปากกระจับกันมาก่อน การทำปากบางเป็นการศัลยกรรมในแบบใหม่ ที่ได้รับความแพร่หลายมากในกลุ่มวัยรุ่น เมื่อก่อนการศัลยกรรมปากจะมีแค่ทำปากบาง สมัยนี้มีการทำรูปทรงปากให้ชวนมองขึ้นด้วย รูปแบบปากที่ได้รับความแพร่หลายคือริมฝีปากกระจับจะมีรูปทรงกลมๆ อ้วนๆ อีกแบบที่นิยมไม่แพ้กัน

ในหลักเกณฑ์ของผู้คนชาวจีนฝีปากก็บอกถึงโหงวเฮ้งได้เช่นเดียวกัน ฝีปากที่ดี ควรมีริมปากตำแหน่งบนที่บางกว่าริมฝีปากล่าง ริมฝีปากบนเล็กประมาณครึ่งหนึ่งของปากล่าง ส่วนรูปทรงถ้าปากดูยิ้มขึ้น จะดูลักษณะโหงวเฮ้งดี รับทรัพย์

ที่ไหนทำศัลยกรรมปากสวยที่สุด

ลูกค้าที่ไม่สามารถศัลยกรรมปากกระจับได้

 1. ลูกค้าที่อายุ45เป็นต้นไป เพราะคนสูงวัยหนังปากจะตก พอเราเริ่มแก่ขึ้นปากก็จะห้อย ทำให้การทำศัลยกรรมปากกระจับออกมาก็จะตกไม่สวย จะทำให้ท่านเจ็บตัวเสียเงินไปเปล่าๆ
 2. ลูกค้าที่เจอปัญหาเวลายิ้มเห็นเหงือก จะทำศัลยกรรมไม่ได้
 3. คนที่มีปากบางเล็ก จะทำให้การตัดเนื้อออกเพื่อทำให้เป็นริมฝีปากกระจับไม่ได้เพราะปากบนมีความบางจนทำให้ตัดเนื้อออกอีกไม่ได้
 4. ผู้ที่ปากคว่ำ จะทำปากกระจับออกมาไม่สวย สำหรับคนที่ทำทรงปากกระจับ แต่ปากบนก็คงตกอยู่ ยกเว้ณกรณีที่คนไข้ชอบและพึ่งพอใจ
 5. ผู้ที่ปากไม่สมดุลกัน ต้องให้เพื่อนสังเกตซ้ายขวาของปาก ถ้าข้างหนึ่งตก อีกข้างสูง ไม่ควรทำศัลยกรรม

ข้อแนะนำก่อนทำปากบาง

 • หากมีโรคประจำตัวหรือแพ้ยา ควรแจ้งให้หมอผ่าตัดทราบโดยละเอียด
 • ละเว้นพวกยาแก้ปวดต่างๆ ประมาณ1อาทิตย์ก่อนผ่าตัดตกแต่งปาก
 • ละเว้นทานยาบางตัวอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ เช่น ยากลุ่มแอสไพริน (Aspirin) ยากลุ่มแก้ปวดต่างๆ วิตามินต่าง เช่น วิตามิน E วิตามินเอ ยาสมุนไพรทุกชนิด เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะเลือดออกง่ายจากยากลุ่มดังกล่าว
 • ควรมีเวลาพักผ่อน 1อาทิตย์
 • ควรดื่มกินอาหารมาให้อิ่ม ก่อนผ่าตัดตกแต่งริมฝีปากเพราะหลังจากผ่าตัดตกแต่งจะเจ็บแผลผ่าตัด
 • ถ้ามีความดันสูง ต้องควบคุมให้ต่ำกว่า 140/90 mm Hg (มิลลิเมตร ปรอท) ก่อนมารับการผ่าตัด
 • ไม่ควรทาลิปสติก
 • สามารถเอารูปภาพที่ปรารถนามาให้หมอทำได้ โดยที่แพทย์จะทำการประเมินปากของคนไข้ให้ใกล้เคียงกับรูปตัวอย่างที่นำมาให้มากที่สุด

เทคนิคการศัลยกรรมริมฝีปาก

หมอจะฉีดยาชาในบริเวณที่จะผ่าตัด และฉีดยานอนหลับชนิดอ่อนเพื่อลดอาการเจ็บ จากนั้นจะเริ่มทำศัลยกรรมตลอดริมฝีปาก จากนั้นหมอผ่าตัดจะตัดเนื้อข้างในออกเป็นแนวยาวตามริมฝีปากเพื่อให้ปากได้ริมฝีปากกระจับ การผ่าตัดอาจจะทำทั้งริมฝีปากบนหรือล่างนั้น บางคนอาจจะทำทั้งริมฝีปากบนริมฝีปากล่าง ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของหมอผ่าตัดก่อนการทำปากบาง วิธีนี้จะช่วยให้ไม่เห็นรอยที่ผ่าตัด

การดูแลหลังการทำปากกระจับ

 • 1อาทิตย์แรก บ้วนปากบ่อยๆ ด้วยน้ำยาบ้วนปาก
 • สองวันแรกหลังผ่าตัดประคบประคบถุงเจลเย็น
 • ห้ามใช้ลิ้นดุนหรือใช้มือดึงไหมที่เย็บแผลที่อยู่ด้านใน
 • สามารถทำกิจกรรมหนักๆ เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ ฟุตบอล บาสเกตบอล แฮนด์บอล หลังทำปากกระจับประมาณ4สัปดาห์
 • ในช่วงแรกอย่ายิ้มเยอะ เพราะแผลจะปริตัวออก
 • ขณะดื่มน้ำให้ใช้หลอด เลี่ยงดื่มน้ำที่ร้อนหรือเย็นเกินไป ให้ดื่มน้ำอุ่นปริมาณมาก และผักผลไม้ที่นำมาทำอาหารควรล้างให้สะอาด ไม่ควรกินปลาดิบหรือเนื้อที่ไม่สุก เพื่อป้องกันการติดเชื้อต่างๆ
 • ใน1 สัปดาห์แรกหลังทำปากกระจับ ห้ามใช้ลิปสติก
 • งดบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ3 สัปดาห์
 • รับประทานยาและปฏิบัติตามศัลยแพทย์อย่างเคร่งครัด

อาการที่เกิดขึ้นหลังศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปาก

อาการบวมช้ำและชาบริเวณแผลผ่าตัดซึ่งจะค่อยๆ ทุเลาภายใน 1-2 สัปดาห์ หลังการผ่าตัด ถ้ามีอาการปวดแผลหรือแพ้ยาให้รีบไปพบหมอทันที

5 อาหาร ต้านการทำงานสมอง

Posted on July 4th, 2015 in หมวดหมู่ | No Comments »

รู้หรือไม่?? อาหารเหล่านี้ต้านการทำงานสมอง

อาหารต่างๆ ที่เรารับประทานเข้าไปในร่างกายทุกวันนี้ มีทั้งที่ให้คุณ และให้โทษ บางอย่างรู้ทั้งรู้ว่ามีอันตรายต่อร่างกาย แต่เราก็ยังเลือกที่จะรับประทานมัน เพียงเพราะว่ามันมีรสชาติที่อร่อย แต่ท่านรู้หรือไม่ว่าอาหารต่างๆ เหล่านั้นมีสารบางอย่างที่ส่งผลเสียต่อระบบการทำงานของสมองอย่างไม่น่าให้อภัย จะมีสารอาหารอะไรบ้าง เราต้องติดตามกันต่อไปครับ

อาหารที่ทำให้ระบบการทำงานของสมองเกิดความผิดปกติ

น้ำตาลน้ำตาลที่มีการผ่านกระบวนการฟอกขาว แบบชนิดที่ว่าขาวจั๊ว ที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไปนั่นแหละครับ ตัวดีเลย โดยสารบางอย่างในเจ้าน้ำตาลเหล่านี้จะเข้าไปทำให้เซลล์สมองทำงานผิดปกติ ทำให้ผู้ที่รับประทานน้ำตาลเหล่านี้ในปริมาณสูงในแต่ละวัน มีอาการทางด้านการจดจำสิ่งต่างๆ ได้น้อยลง (ประมาณว่า กว่าจะนึกอะไรออกต้องคิดนานๆ นะครับ หรือบางคนอาจมีอาการขี้หลงขี้ลืมด้วย) และมันยังส่งผลร้ายต่อระบบย่อยอาหาร และ ระบบภูมิคุ้มกันโรคภายในร่างกายของเราอีกด้วยนะ น่ากลัวจัง

ผงชูรส ดูเหมือนว่าสารอาหารตัวนี้จะหลีกเลี่ยงไม่ได้เสียแล้ว เพราะไม่ว่าจะไปรับประทานอาหารที่ไหน ก็ล้วนแต่มีการใส่ผงชูรสกันทั้งนั้น นอกเสียจากว่าจะรับประทานอาหารที่ทำเอง โดยสารบางอย่างภายในผงชูรสจะเข้าไปหลอกสมองของเราให้รู้สึกว่าอาหารจานนั้นอร่อย และเมื่อเรารับประทานผงชูรสในปริมาณมากๆ ต่อเนื่องกันจะทำให้เกิดอาการความจำเสื่อม รวมไปถึงการเป็นโรคพาร์คินสัน หรือหากเป็นหนัก อาจทำให้ระบบประสาทและสมองเสื่อมไปเลยก็ได้

ฟลูออไรด์ อ้าวมาถึงตรงนี้หลายท่านสงสัย แล้วที่เราแปรงฟันทุกวันหละ จะเกี่ยวกันไหม ไม่ต้องกังวลครับ เพราะเราไม่ได้รับประทานฟลูออไรด์แบบเพียวๆ แต่สำหรับน้ำดื่มที่เราดื่มกัน นั่นแหละครับตัวการที่ทำให้ร่างกายของเราได้รับฟลูออไรด์ มีการศึกษาวิจัยและทดลองจากองค์การ ยูนิเซฟ (UNICEF) พบว่า การบริโภคฟลูออไรด์ทำให้ระดับไอคิวของเราต่ำลง (เรียกง่ายๆ ว่าโง่มากขึ้น) อีกทั้งยังทำให้ระบบประสาทรวน ส่งผลต่อเซลล์สมองและระบบการจดจำอีกด้วย

สารกลูเตน (พบมากในอาหารจำพวก ข้าวสาลี, ข้าวไรย์, ข้าวบาร์เลย์ ฯลฯ) เจ้าสารตัวนี้จะส่งผลกระทบต่อระบบการย่อยอาหาร และ ระบบการดูดซึม ยังไม่พอครับ มันยังส่งผลร้ายต่อระบบภูมิคุ้มกันโรค, ระบบประสาทที่มีส่วนเกี่ยวข้องด้านการจดจำสิ่งต่างๆ รวมทั้งหากเรารับประทานอาหารที่มีกลูเตนมากๆ ในระยะเวลานานๆ ต่อเนื่องกันอาจส่งผลถึงขั้นสมองเสื่อมได้ครับ

สารให้ความหวานแทนน้ำตาล ที่เราได้ยินจากโฆษณานั่นแหละครับ โดยในตัวมันจะมีสารกระตุ้นสมอง รวมทั้งสารแอสพาติก สารตัวนี้มีผลร้ายอย่างมากต่อการทำงานของสมอง อาทิ เช่น อาการพูดไม่ชัด, ไมเกรน หรือแม้กระทั้งก่อให้เกิดความเครียดด้วย เป็นสารที่น่ากลัวอีกตัวหนึ่ง ที่เราควรหลีกเลี่ยง (ส่วนมากจะพบในอาหารหรือเครื่องดื่มต่างๆ ที่บอกว่ามีสารให้ความหวานแทนน้ำตาล เช่น ซอสปรุงรส, น้ำหวานหรือน้ำอัดลม, ซีเรียลต่างๆ รวมไปถึงหมากฝรั่งบางยี่ห้อ)

สิ่งต่างๆ เหล่านี้ เป็นอะไรที่อยู่กับเราตลอดเวลา แต่เราไม่เคยรู้และไม่เคยสนใจมันเลย คราวนี้คงต้องหันมาใส่ใจอ่านส่วนประกอบของสิ่งที่เราจะเอาเข้าปากบ้างแล้วสิ ไม่อยากความจำเสื่อม เดี๋ยวลืมเธอ โลกนี้คงเบลอไม่เหลืออะไร

ขวดพลาสติก้ซ้ำได้หรือไม่ อยากรู้อ่านเลย

Posted on June 22nd, 2015 in หมวดหมู่ | No Comments »

รู้หรือไม่ วางขวดน้ำพลาสติกที่วางไว้ในรถ….!!

พอดีได้ไปดูคลิปของทาง Mahidol Channel มาครับ เป็นเรื่องขวดน้ำพลาสติกที่เราชอบวางไว้ในรถ ซึ่งผมก็เป็นคนหนึ่งที่ทำแบบนั้นอยู่เหมือนกัน โดยคลิปนี้ รศ.ดร.พลังพล คงเสรี ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับขวดน้ำพลาสติกที่ตากแดดร้อนๆ แล้วเราดื่มเข้าไปเป็นอันตรายหรือไม่ ?

ขวดพลาสติกใช้ซ้ำได้หรือไม่ ? คลิปนี้มีคำตอบครับ

สรุปง่ายๆ ว่า ขวดพลาสติกสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ ในกรณีที่เปิดขวดแล้วอย่าเก็บไว้นาน หากต้องการนำกลับมาใช้ใหม่ ควรทำความสะอาดหรือล้างให้สะอาดก่อนนำมาใช้ซ้ำ เพื่อป้องกันจุลินทรีย์และเชื้อโรคต่างๆ ครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Mahidol Channel from youtube

เสริมจมูกอย่างไรให้ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

Posted on June 12th, 2015 in หมวดหมู่ | No Comments »

ซิลิโคนเสริมจมูกปลอดภัยกว่า

กลับมาพบกันอักครั่งนะครับกับเรื่องราวของศัลยกรรมนำพาชีวิตโดยเนื้อหาของเรื่องที่เราจะคุยกันในวันนี้ก็คือเรื่องของการทำศัลยกรรมเสริมจมูกครับ
ก่อนที่เราจะมาทราบถึงเรื่องราวของการทำศัลยกรรมเสริมจมูกนั้นเราเองต้องทราบก่อนว่าการทำศัลยกรรมนั้นคืออะไรซึ่งการทำศัลยกรรมนั้นก็คือการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายให้มีลักษณะที่เปลี่ยนไปจากเดิมโดยลักษณะที่ว่านั้นอาจจะคงรูปร่างเหมือนเดิมหรือเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมก็ได้โดยการเสริมจมูกนั้นก็ถือเป็นการศัลยกรรมบนใบหน้าประเภทหนึ่งด้วยเช่นกันครับ

ในการทำศัลยกรรมเสริมจมูกนั้นส่วนใหญ่มักจะเป็นการทำเพื่อให้จมูกเป็นสันและมีโครงสร้างที่สวยงามลงตัวรับกับใบหน้ามากกว่าการเสริมจมูกเพื่อการอย่างอื่นโดยวัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูกนั้นมีทั้งแบบที่เป็นโครงเหล็กและทำจากพลาสติกพิเศษประเภทยางซิลิโคนซึ่งแบบหลังที่ว่านี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในวงการศัลยกรรมในบ้านเราครับ

ซิลิโคนเสริมจมูก

สาเหตุที่การเสริมจมูกด้วยการใช้ซิลิโคนเป็นที่นิยมในบ้านเราและในต่างประเทศนั้นก็เนื่องจากว่าซีลีโคนเสริมจมูกเป็นวัสดุสังเคราะห์ที่ไม่เป็นอันตรายและไม่ทำปฏิกิริยาต่อต้านกับร่างกายอีกทั้งซีลีโคนนั้นยังสามารถดัดแปลงรูปร่างได้ง่ายและมีความคงทนต่ออุณหภูมิมากกว่าวัสดุชนิดอื่นๆ นั่นเองครับ

แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าซีลีโคนเสริมจมูกจะมีความปลอดภัยมากแต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นวัสดุที่ปลอดภัยที่สุดเพราะขึ้นชื่อว่าเป็นวัสดุอื่นที่ไม่ใช่เนื้อเยื่อมนุษย์แล้วล้วนแล้วแต่มีโอกาสสร้างผลเสียหรือทำอันตรายต่อร่างกายได้ทั้งสิ้นครับไม่เว้นแม้แต่ซีลีโคนครับที่ดูดเหมือนว่าจะปลอดภัยแต่มันก็มีโอกาสเป็นอันตรายได้เช่นกันหากใช้ไม่ถูกวิธีหรือใช้โดยศัลยแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญชำนาญแล้วก็อาจเกิดอันตรายต่อร่างกายได้

นอกจากการใช้ซีลีโคนในการเสริมจมูกแล้วก็ยังมีวัสดุสังเคราะห์อื่นๆ ที่ใช้ในการศัลยกรรมเสริมจมูกอีกด้วยครับไม่ว่าจะเป็นวัสดุจากธรรมชาติหรือวัสดุสังเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์ก็ตามทีซึ่งก็ต้องบอกเลยครับว่าสิ่งของเหล่านี้เป็นสิ่งที่ไม่ยั่งยืนเพราะเป็นวัสดุที่มีอายุการใช้งานซึ่งเมื่อใช้ไปนานๆ หรือหมดอายุก็จำเป็นต้องผ่าตัดเอาออกเพื่อเปลี่ยนเป็นวัสดุชิ้นใหม่เข้าไปแทนที่ซึ่งก็ต้องเสียเงินและเสียเวลาอีกดังนั้นถ้าหากไม่จำเป็นแล้วไซร้ผมจึงไม่แนะนำให้ไปเสริมจมูกและถ้าจำเป็นต้องเสริมจมูกก็แนะนำให้เสริมด้วยซีโลโคนแทนครับเพราะมีความปลอดภัยต่อร่างกายและมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวกว่าวัสดุประเภทอื่นๆ

สำหรับบทความเรื่องการเสริมจมูกในวันนี้ก็จบลงเพียงแค่นี้ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีครับ

ระวังคลินิกเถื่อน

Posted on June 10th, 2015 in หมวดหมู่ | No Comments »

เหล่าดาราและเซเลป แห่กันออกปากเตือนระวังคลินิกชื่อดังฉีดฟิลเลอร์ปลอม

คลินิกชื่อดังแห่งหนึ่งมีชื่อเสียเรื่องแบบนี้มานาน เจ้าแม่ศัลยกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดารา เซเลป หรือคนทั่วไปก็เคยเจอคลินิกแห่งนี้หลอกมานับไม่ถ้วน บอกว่าฟิลเลอร์ที่ใช้เป็นของแท้ ฉีดเสริมที่แก้ม คาง จมูก ผ่านไปหกเดือนฟิลเลอร์จะค่อยๆสลายไป ขอบอกว่า “ไม่จริง”

เพราะเหล่าดาราเซเลปต่างพากันออกมาเม้าท์กันเป็นแถวว่าตอนนี้มีปัญหาฟิลเลอร์ปลอมที่คางกับที่แก้มมาก เพราะที่สารฉีดเข้าไปมันไม่ใช่ฟิลเลอร์แท้แต่เป็นซิลิโคนเหลวไม่สามารถสลายได้นอกจากการผ่าตัดขูดก็ไม่หาย 100 เปอร์เซ็นต์ ทุกวันนี้คลินิกแห่งนี้ก็ยังหน้าด้านปากดีโฆษณาอยู่ตลอด หลอกเอาพวกเน็ตไอดอลพามาโพสทำเป็นคลิปสร้างกระแส อยากจะบอกว่าบางทีพวกเน็ตไอดอลก็เห็นแก่เงินจนเกินไป เกินที่จะเห็นแก่ความรับผิดชอบต่อผู้ที่ไปใช้บริการ

ระวังฟิลเลอร์ปลอม

ดังนั้นจึงขอเตือนคนที่อยากสวย หากอยากจะสวยอย่างปลอดภัย กรุณาตรวจสอบประวัติคลินิกให้ดี อย่าเห็นแก่ของถูก เพราะของถูกและดีไม่มีในโลก ถามว่าคลินิกดังกล่าวอยู่แถวไหน เชื่อว่านักท่องเน็ตรู้ดี เพราะคลินิกแห่งนี้ใช้เน็ตไอดอลโฆษณาเยอะ

แหล่งที่มาของข่าวจากนิตยสาร exclusivestar เลยนำข่าวนี้มาให้อ่านกันจะได้ระมัดระวังในการเลือกฉีดฟิลเลอร์กันมากขึ้นนะคะ