คู่มือเลือกซื้อเครื่องประดับ

สร้อยคอ

ให้ดูที่ความยาวเป็นเกณคุณต้องลองคำนวณดูว่าความกว้างยาวของลำคอคุณขนาดแค่ไหนครั้งหน้าเพียงใดถ้าส่วนนี้ของคุณนะเธอถ้าทั้งหมดขอแนะนำว่าอย่าสวมสร้อยคอจะดีกว่า แต่ถ้าชอบแล้วอยากใช้จริงๆก็ควรเลือกแบบเส้นยาวยาวส่วนผู้หญิงที่คอยาวมากๆก็อยากคิดว่าการแก้ปัญหาด้วยสร้อยสั้นติดคอแบบแผ่นอย่างที่เรียกว่าโช๊คเกอร์นั้นจะแก้ปัญหาได้มันทำให้ดูตลกมากกว่าอยากแนะนำให้คนคอยาวมากๆใช้วิธีเลือกสร้อยเส้นยาวสักเส้นหนึ่งเป็นจุดดึงสายตาจากลำคอลงไปและแก้ไขด้วยการหาสร้อยเส้นอื่นขนาดสั้นเป็นลำดับแขวนทัพขึ้นมาหลายชั้นจะช่วยถมช่องว่างบริเวณลำคอให้เต็มขึ้นและดูดีกว่าสร้อยแบบโช๊คเกอร์มาก

necklace

ดูขนาดและน้ำหนักของสร้อยว่าสอดคล้องกับน้ำหนักรูปร่างหรือไม่

เช่นเดียวกับการเลือกต้มหูคุณจำเป็นต้องพิจารณาว่ารูปร่างของตัวเองเล็กใหญ่เหมาะกับขนาดสร้อยชิ้นแค่ไหนและหากอยากห้อยจี้ด้วยก็ต้องดูเพิ่มเติมอีกว่าขนาดของจี้ไปกันได้กับน้ำหนักตัวหรือเปล่าถ้าหากมันเล็กเกินไปก็ไร้ประโยชน์เปล่าหรือถ้าใหญ่ไปก็จะดูล่ำบึกหนักไปอีก

ดูหลังจากสวมแล้วว่าบุคลิกดีขึ้นหรือแย่ลง

บางทีคุณอาจจะเห็นว่าสร้อยบางเส้นและที่บางอันดูดีดีเมื่อมันวางอยู่ในตู้โชว์แต่พอเอามาใส่บนตัวคุณเข้ากลายเป็นคนละเรื่องเดียวกันถ้าหากคุณเป็นสาวประเภทมีอกใหญ่จนล้นขอให้เลือกแบบสร้อยหนาเส้นเดียวเดียวหรือแบบไข่มุกสายเดี่ยวจะดีกว่าถ้าต้องการที่ห้อยก็ต้องให้อยู่เหนือช่วงอกเพราะเมื่อไหร่ที่มันอยู่เลยลงมาต่ำกว่าเท่าและควรไหว้เวลาเดินแล้วก็อกมหึมาของคุณก็เหมือนเคลื่อนที่ได้นั่นเอง

แหวนและกำไลมือ

การสวมแหวนและกำไลจะช่วยดึงดูดความสนใจมาอยู่ที่บริเวณข้อมือของคุณอย่างมากฉนั้นหากคุณมีนิ้วเรียวสวยข้อมืองามน่าชมก็อย่าได้ลังเลใจในการสวมใส่เครื่องประดับพวกนี้เลยแต่ก็ต้องดูบุคลิกของตัวเองด้วยว่าเหมาะกับแหวนสร้อยกำไลประเภทใดมีข้อแนะนำสำหรับคนนิ้วอ้วนสั้นว่าอย่าใส่แหวนขนาดใหญ่หรือเล็กเกินไปและควรสวมแหวนเพียงวงเดียวเท่านั้น

กำไลมือก็ไม่ควรเลือกแบบที่ขับเกินไปวิธีสวมแบบพอดีคือให้ลองหมุนรอบข้อมือว่าทำได้อย่างสะดวกหรือไม่ถ้าคุณเป็นคนแขนสั้นข้อมือหนาไม่แนะนำให้ใส่สร้อยข้อมือแบบเส้นเล็กๆบางบางประเภทสร้อยทองลายละเอียดละเอียดทั้งหลายกับแบบแผ่นใหญ่ๆเถอะนะ

ผ้าพันคอ

อย่ามองข้ามผ้าพันคอไปง่ายๆเด็ดขาดเพราะมันจะช่วยให้ชุดเรียบเรียบดูดีขึ้นได้มากหากรู้วิธีใช้มันอย่ามองข้ามตรงนี้ไปเสียคุณอาจจะต้องลองผิดลองถูกอยู่นานทีเดียวกว่าจะค้นพบผ้าพันคอที่เหมาะเจาะกับตัวเองซักผืน ขอให้เริ่มต้นด้วยการลองสวมชุดเรียบเรียบไปเลือกซื้อผ้าพันคอจะเหมาะที่สุดเอาให้เข้ากับชุดตัวนั้นของคุณนั่นแหละเมื่อมีประสบการณ์แล้วคุณจะได้รู้ว่าต้องใช้ไอเดียอย่างไรในคราวต่อไปและในการเลือกซื้อแต่ละครั้งอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจขอให้มั่นใจจริงๆแล้วเท่านั้นจึงค่อยควักกระเป๋าเพราะของแต่งตัวชิ้นนี้ไม่ดูไม่ค่อยสลักสำคัญเท่าไหร่ก็ตามแต่เมื่อมันถูกนำมาใช้เมื่อไหร่จะกลายเป็นจุดเด่นเบ้อเร่ออยู่บนตัวเราถ้ามันสวยก็รู้สึกดีแต่ถ้ามันไม่ใช่ก็ต้องเจ็บปวดกันบ้างเป็นธรรมดา

คุณพร้อมจะเสียเงินเพื่อเจ็บปวดหรือเปล่าเท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *